Cách Tự Làm Quần Jeans Rách Đơn Giản Phong Cách Thời Trang

Trong chúng ta, đặc biệt là giới trẻ, ai cũng yêu thích và mong muốn sở hữu cho mình một chiếc quần jean rách cực “ngầu”. Lúc đầu, ý tưởng xé quần jean của tôi nghe có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng sau đó các ban nhạc rock đã phổ biến chúng trong giới trẻ Mỹ, lan rộng ra toàn cầu và phổ biến cho đến ngày nay. Giữa xu hướng này, một số thương hiệu thời trang đã tung ra vô số mẫu quần jean rách để chiêu dụ người mua. Nhưng bạn là:

 • Không thể tìm thấy chiếc quần jean rách mà bạn đang tìm kiếm?
 • Bạn không nghĩ rằng việc mua một chiếc quần jean rách có chủ ý là đáng tiền sao?
 • Bạn có rất nhiều quần jean thừa ở nhà mà bạn không mặc?
 • Tìm kiếm một cách để tạo phong cách cho mình một chiếc quần jean rách?

quần jean rách

Quần Jeans Rách (Ripped jeans) là gì?

Ripped jeans (jeans rách hay jeans rách) là loại quần jeans thông thường của bạn với những vết rách nhỏ, vết xước hoặc lỗ được thêm vào vải để tạo cho người mặc một phong cách “chống bụi” và “ngầu”. mặc quần áo. Những giọt nước mắt này cũng có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Bạn có thể xé hoặc cào quần jean bằng kéo hoặc giấy nhám tại nhà. Quần jean xẻ hoặc dài có thể được làm thành quần jean rách. Kiểu quần jean rách này được cả nam và nữ yêu thích. Đây là cách xé quần jean dành cho bạn

Hướng Dẫn Cách Làm Quần Jeans Rách Tại Nhà

Hướng dẫn làm quần jean rách – Đây là bài viết chi tiết và những kiến ​​thức bạn cần biết để tự may cho mình một chiếc quần jean như ý (cách làm quần jean xước), những gì tôi có sẵn ở đâu thì tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp bạn cách xé quần jean tại nhà.

Hướng dẫn tự làm quần jeans rách tại nhà

1. Tìm hiểu tên và vị trí của các vết rách

Bạn có biết rằng các vết rách cũng có vị trí và tên riêng của chúng. Mỗi loại nước mắt phục vụ một mục đích khác nhau và phù hợp với một nơi khác nhau. Vì vậy, trước khi bắt tay vào may một chiếc quần jean rách cho mình, chúng ta hãy cùng nhau xem xét vấn đề nhé.

Vị trí cơ bản của các vết rách.

Trên quần jean thường có 4 vị trí cơ bản được các nhà sản xuất ngăn cách để dễ tạo thêm vết rách cho quần khi sản xuất hàng loạt.

Bốn vị trí đó bao gồm:

 1. Phần trên quần.
 2. Phần đuồi quần.
 3. Phần đầu gối.
 4. Phần ống chân.
4 vị trí Vết Rách trên quần Jeans

Loại 1: Lổ Thủng hay còn gọi là Hole.

Đây là loại vết rách lớn nhất, làm rách một mảng lớn qua da của người mặc quần. Loại rách này thường xuất hiện ở vùng đầu gối, cạp quần.

Lỗ thủng hay còn gọi là Hole trên một quần jeans mang phong cách “cao bồi”
Lỗ thủng hay còn gọi là Hole trên một quần jeans mang phong cách “cao bồi”

Loại 2: Vết Xé hay còn gọi là Shreds.

Đây là một vết rách trên vải. Vết rách này làm rách vải để bảo vệ người mặc. Loại này thường xuất hiện ở mặt trước của đùi hoặc ở mặt cao của đùi gần mông. Đôi khi nó dường như cũng liên quan đến lỗ trên gối.

Vết xé hay còn gọi là Shreds trên một chiếc quần jeans nữ
Vết xé hay còn gọi là Shreds trên một chiếc quần jeans nữ

Loại 3: Vết cọ hay còn gọi là Scrapes

Đây là loại vải bị rách, không có kích cỡ, đồng xu hoặc lỗ đạn. Nó thường xuất hiện trên đầu quần. Đây là nơi toàn bộ ống quần cần được đảm bảo kín đáo và an toàn. Vì vậy, Scrape, được bố trí ở đây để giúp tạo điểm nhấn cho chiếc quần, không gây lộ quá nhiều, không làm giảm chất lượng của chiếc quần.

3 loại vết rách cơ bản của 1 chiếc quần jeans

2. Lựa chọn quần nào để làm jeans hay shorts jeans?

Trước khi làm, bạn phải chú ý xem bạn sẽ chọn quần dài hay quần jean. Vì ban đầu, khi gần xong, bạn lại đổi ý cắt quần jean chân dài, điều này vừa lãng phí vừa có nguy cơ làm hỏng cả đôi cao. Bạn nên chọn những chiếc quần jean cũ mà bạn không thích hoặc sắp vứt đi. Vì vậy, hãy cẩn thận khi chọn những chiếc quần bạn định may.

Nên lựa chọn đúng loại quần jeans nào bạn muốn để làm rách

3. Chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng.

Tùy thuộc vào những gì bạn định làm, chúng tôi sẽ chuẩn bị các công cụ tương ứng với mục tiêu của bạn.

 • Dao cạo, kéo – để làm vết xước vải nhỏ.
 • Kéo, Dao – Cần tạo lỗ trên quần jean.
 • Nhíp hoặc kẹp dây – sẽ cần để móc dây vải khỏi vết rách.
 • Giấy nhám – để tạo ra các vết xước, mài mòn lớn.
 • Một tấm bảng nhỏ – đánh dấu phần đáy quần khi bị rách.
 • Phấn, bút chì – đánh dấu và thiết kế vết rách trước khi thực hiện.
Dụng cụ cần thiết để bắt đầu làm

4. Dùng Phấn, bút chì thiết kế các vết rách

Hãy nghĩ xem bạn muốn xé chiếc quần jean của mình bằng cách nào, cái gì, ở đâu và loại vết rách nào. Đây là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận, đọc lại bước 1 của bài viết này và xem kỹ các mẫu quần rách khác trên mạng. Khi bạn đã quyết định, chỉ cần dùng phấn để vẽ lên quần nơi bạn muốn vết rách và hình dạng của vết rách.

Dánh dấu rõ ràng các vị trí các vết rách sẽ làm trên quần

5. Bắt đầu tạo ra vết rách

Bây giờ bạn đã biết nước mắt ở quần của bạn là gì và chúng ở đâu, chúng ta hãy bắt đầu làm nước mắt. Mục tiêu của chúng tôi là thử kết hợp vải vụn với lỗ thủng ở vùng đầu gối của quần jean nữ. Chi tiết như sau:

Vết rách dạng xé kết hợp với lổ thủng vùng gối dành trên 1 chiếc quần Jeans nữ

Bước 1: Làm sờn nhẹ vùng cần làm vết rách

Nếu bạn muốn may quần áo bằng vải nhẹ thì đây là thời điểm hoàn hảo. Đừng đợi đến khi vết rách hết mới mòn. Dùng giấy nhám xé quần jean và chải nhẹ nơi cần xé giấy nhám để tạo độ mài mòn vải mong muốn.

Bước 2: Tạo vết rách theo dạng “Xé vùng gối”.

Bây giờ bạn hãy dùng kéo hoặc dao cắt theo đường phấn để tạo hình trước cho chiếc quần bò đã bị rách. Nhớ dùng vải lót giữa hai lớp vải phòng trường hợp chúng ta cắt qua lưng vải.

Vết rách kiểu xé ở vùng gối được giới trẻ yêu thích

Bước 3: Dùng Nhíp gắp, kim để móc vải.

Về cơ bản, vải của quần jean có các đường màu trắng theo chiều ngang và các đường màu xanh theo chiều dọc. Dùng nhíp móc phần vải bị rách, loại dọc màu xanh. Sử dụng kim để hỗ trợ việc móc từng sợi chỉ để dễ dàng hơn.

Dùng nhíp để móc các sợi vải sẽ dễ dàng hơn
Sẽ dễ dàng hơn khi bạn dùng nhíp để móc các sợi vải ra khỏi thớ vải

Bước 4:  Dùng giấy nhám chà nhẹ hoàn thành

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thực hiện chữa rạn da vùng đầu gối. Dùng giấy nhám chà nhẹ vải cho đến khi vừa ý.

Bước 5: Làm sờn vải gấu quần jeans (Tùy chọn)

Đây là một bước tùy chọn. Nếu bạn muốn học cách tạo hiệu ứng sờn rách đẹp mắt, phần gấu quần jean bạn vừa hoàn thành là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm. Cắt nhẹ gấu quần và dùng nhíp để kéo các sợi vải ra. Với phần tua rua vải còn lại, bạn dùng dao cạo hoặc giấy nhám chấm vào để tạo độ “bông” cho vải.

Làm sờn rách vải gấu quần là cách tạo điểm nhấn yêu thích của nữ giới

Bước 6: Tạo vết cọ ở túi sau quần (Tùy chọn)

Những vết cọ nhỏ ở lưng quần là cách tạo điểm nhấn tuyệt vời. Nó tạo thêm phong cách cho chiếc quần jean rách của bạn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng phần vải phía trên của túi quần, dùng dao cạo hoặc giấy nhám cạo sạch bề mặt, sau đó dùng nhíp để loại bỏ một số sợi vải.

Vết cọ ở vị trí phía túi sau

6. Cách bảo quản quần Jeans

Khi bạn đã làm xong quần jean rách, bạn sẽ tự hỏi chiếc quần jean hoặc áo sơ mi mới của mình sẽ tồn tại như thế nào. Đây là cách chăm sóc quần của bạn.

Không nên giặt nhiều

Không giặt nhiều là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Vì quần jean của bạn ít nhiều cũng bị hư hại trong quá trình rách nên chúng ta nên cố gắng hạn chế tối đa việc giặt giũ. Nó chỉ nên được giặt sau 3-5 lần mặc hoặc 1-2 tuần.

Không nên giặt quần jeans quá nhiều lần sẽ làm chúng mau hư

Ưu tiên việc làm sạch khô

Chúng ta nên ưu tiên giặt khô mà không cần dùng nước hay máy giặt để giúp quần jean rách ít bị hỏng hơn. Cách dễ dàng như sau:

 • Lộn hẳn mặt trái của quần từ trong ra ngoài.
 • Dùng khăn ẩm để vắt sạch bụi bám bên ngoài quần.
 • Sau đó, tìm một nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và phơi quần.
Lộn trái khi phơi
Lộn trái khi phơi

Chỉ nên giặt tay

Quần bẩn đến mức giặt khô không còn tác dụng. Để tránh làm hỏng thêm quần jean của bạn, giặt tay với một lượng nhỏ bột giặt là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng dùng thuốc tẩy, nó sẽ làm quần jean của bạn bị phai màu nhanh hơn và làm cho vải dễ rụng hơn.

Giặt bằng tay là cách giúp quần jeans của bạn không bị hư hỏng thêm

Chiếc quần jeans rách đẹp độc

Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã có một chiếc quần jean rách bụi bặm và bạn hãy thử trổ tài và tạo ra một chiếc quần jean rách cực độc chỉ dành riêng cho mình nhé.

Liên Hệ Xưởng May Đồng Phục Yến Linh 

SĐT/Zalo: 0909148239 – Hotline

Mail: lamaothun@gmail.com

Địa Chỉ: 382/25 Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM

Rate this post