Đồng phục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM thiết kế chuyên nghiệp

Đồng phục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM chuyên nghiệp với thiết kế chuyên nghiệp. Là trường Đại học tiên phong trong việc chuẩn hóa và có bộ nhận dạng thương hiệu đồng phục chuyên nghiệp. UVI cùng các bạn tìm hiểu tổng quan về ngôi trường Đại học lâu đời này nhé.

Đồng phục trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM
Nữ sinh trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM

Giới thiệu về trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là Trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt.

Với chủ trương khẳng định uy tín và thương hiệu bằng chất lượng đào tạo học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thực tế và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tập trung đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng chương trình đào tạo cập nhật, hiện đại; tuyển chọn đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi; xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và năng động giúp người học phát triển toàn diện. Hiện tại, ở trình độ đào tạo đại học chính quy, Nhà trường có 17 ngành đào tạo với hơn 30 chuyên ngành tuyển sinh trong và ngoài nước với các ngành mũi nhọn như: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cơ khí, ô tô, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, hàng hải…

Trường đại học Giao thông vận tải TpHCM
Trường đại học Giao thông vận tải TpHCM

Bộ nhận diện thương hiệu Trường ĐH GTVT TPHCM

Ngày 01/11/2017, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã ký quyết định số 605/QĐ-ĐHGTVT. Công bố Bộ nhận diện thương hiệu và áp dụng trong các hoạt động của Trường.

Dựa trên kết quả nghiên cứu. Nhà trường đã định vị Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là trường hàng đầu đào tạo đa ngành về Giao thông vận tải (bao gồm cả đường sắt, đường bộ và hàng hải) với hình tượng người thanh niên, mạnh mẽ, phóng khoáng, năng động, thân thiện, luôn phấn đấu vì mục tiêu.

Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp thống nhất các thông tin, dấu hiệu đặc trưng, vừa thể hiện bản sắc riêng của Nhà trường. Vừa quy định những chuẩn mực thống nhất nhằm truyền đạt và quảng bá hình ảnh về Trường đến với cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường, các tổ chức, doanh nghiệp cũng như các đối tác trong và ngoài nước quan tâm.

Ý nghĩa dấu hiệu chính của bộ nhận diện:

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm Hệ thống nhận diện thương hiệu. Hệ thống ứng dụng văn phòng. Hệ thống ứng dụng sự kiện. Ý nghĩa dấu hiệu chính:

Yếu tố nhận diện thương hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Yếu tố nhận diện thương hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

 

Yếu tố nhận diện thương hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là những đường thẳng hướng lên. Gợi lên sự phát triển nhanh, mạnh mẽ. Trong đó, Bộ nhận diện thương hiệu dùng 2 màu chủ đạo. Màu cam, xanh đậm, kết hợp với màu phụ trong pattern chuyển sắc nhằm phản ánh yếu tố đa ngành của trường. Đặc biệt nhấn mạnh trường có 3 đủ nhóm ngành chính: đường thủy, đường bộ, đường sắt.

Bộ nhận diện thương hiệu này là một trong những hoạt động kỷ niệm. Đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của Nhà trường (1988-2018). Trên cơ sở kế thừa những thành tựu, giá trị đã đạt được của chặng đường đã qua. Nhà trường hướng đến một vị thế mới với mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phát triển tổng thể dài hạn.

Logo và ý nghĩa trường Đại học giao thông vận tải TPHCM

Logo và ý nghĩa trường Đại học giao thông vận tải TPHCM
Logo và ý nghĩa trường Đại học giao thông vận tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh đã chọn bộ font UTM Futura Extra làm kiểu chữ đặc trưng trong khi font UTM Helve, UTM Bebas làm kiểu chữ phụ trợ, dùng cho văn bản trong hệ thống nhận diện thương hiệu.

Đồng phục trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM:

Đồng phục sơ mi Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

Đồng phục sơ mi Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM
Đồng phục sơ mi Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

Phong cách thiết kế của bộ áo đồng phục rất lạ mắt, bao gồm chân váy, áo sơ mi trắng kết hợp với đường viền, cà vạt và logo in to rõ phía trước ngực tạo điểm nhấn. Nhìn từ tổng thể thì mẫu áo được thiết kế trau chuốt cẩn thận, khiến không it người bị ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bộ đồng phục đã trở thành một trong những “đặc điểm” nhận diện thương hiệu của sinh viên ĐH Công Nghiệp TPHCM, trong khi nhiều trường khác vẫn chưa có.

Các loại vải may áo sơ mi đồng phục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

Kate Ford:

Loại Kate này cực kì phổ biến trên thị trường Việt Nam vì giá thành rất phải chăng. Là loại vải chuyên may sơ mi công sở, sơ mi văn phòng bình dân. Vải có mức độ thấm hút mồ hôi tốt nhưng có một số đánh giá là hơi dày. Vẫn còn bị đổ lông nhiều ( Kate Mỹ, Ý hầu như không đổ lông).

Ưu điểm lớn nhất trên vải Kate Ford đó là tính hút ẩm cực tốt, mặc rất mát và dễ chịu. Vải Kate Ford khi sờ lên mình vải sẽ có cảm giác vải hơi sần. Trên bề mặt có lớp lông, vải dầy, hơi thô. Loại vải này có đặc tính thấm hút mồ hôi rất tốt, phù hợp may áo sơ mi cho nhân viên văn phòng nhưng hay phải làm việc ở môi trường nóng nực.

Kate Polin:

Loại vải này cao cấp hơn Kate Silk, thường được sử dụng cho cả học sinh lẫn nhân viên văn phòng. Bởi đặc tính của Vải Kate Polin dày hơn và thấm mồ hôi tốt hơn Kate Silk. Thường dùng may đồng phục học sinh loại tốt.

Kate Việt thắng:

Là loại Kate có thành phần vải pha 65/35 giá cả phải chăng, thấm hút mồ hôi tốt, mình vải cũng khá dầy. Nhưng mình vải hơi cứng nên thường dùng để may đồng phục tài xế, giao nhận, đầu bếp, học sinh với số lượng lớn.

Kate Silk:

Là loại vải dùng chủ yếu để may sơ mi học sinh. Thành phần PE cao nên có độ bền màu rất cao, độ bền của vải cao, rất ít nhăn. Giá cả tốt rất phù hợp cho sinh viên, học sinh, tạp vụ, công nhân, áo đoàn. Nhược điểm là thấm hút mồ hôi kém, mặc nóng hơn các loại Kate khác phía trên. May đồng phục cho học sinh thì chắc nhắn 90% sẽ chọn chất liệu này. Vì giá cả hợp lý đối với học sinh và chất lượng cũng chấp nhận được.

Vải Kate Nam Triều Tiên:

Độ bền màu thấp, độ bền của vải thấp, chủ yếu dùng may mặc đồng phục cho công nhân trong những khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp với số lượng lớn. Là loại vải có giá thành khá rẻ vì dễ bay màu sắc và độ bền của vải thấp.

Đồng phục thể dục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

áo thun đồng phục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM
áo thun đồng phục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM
Đồng phục áo thun thể dục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM
Đồng phục áo thun thể dục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

Bộ đồng phục thể dục không chỉ khẳng định sự chuyên nghiệp cũng như quy mô của trường.  Mà còn giúp cho các bạn viên thoải mái hơn trong quá trình học tập.

Chất liệu vải dùng may áo thun đồng phục Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

Để phù hợp hơn với hoạt động thể dục thể thao của các bạn sinh viên trường ĐH GTVT. Do các các bạn sinh viên thường phải hoạt động nhiều và tiếp xúc với thời tiết khí hậu thay đổi ngoài trời. Xưởng may đồng phục TPHCM UVI đã chọn chất liệu thun lạnh, thun mè thể thao cao cấp để sản xuất và tạo nên những thiết kế đồng phục trường Giao thông vận tải TPHCM.

Vải thun trơn Cotton:

Vải may đồng phục Lotteria
Vải may đồng phục

Vải thun Cotton là loại vải phổ biến nhất, rẻ và nhẹ, thích hợp may được nhiều kiểu áo thun khác nhau, như phổ biến nhất là áo thun cổ tròn hoặc áo thun cổ bẻ.

Áo thun trơn 100% cotton:
Đặc tính: Với 100% sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông.Áo thun với chất liệu cotton 100% có ưu điểm là khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Tuy nhiên áo thun 100% cotton mặc hay bị nhăn và giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.

Độ co dãn: có 2 loại 2 chiều và 4 chiều. Loại 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn

Vải áo thun CVC: (thường gọi cotton 65/35)

Đặc tính: Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE.

Áo thun với chất liệu cotton 65/35 mang tính chất của cả hai loại sợi cotton và PE cấu thành nên giá thành loại này cũng còn cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng để may áo thun cao cấp.

Độ co dãn: 2 chiều và 4 chiều

Vải áo thun TC:(thường gọi Tixi hay cotton 35/65)

Đặc tính: Thành phần gồm 35 % sợi cotton & 65% sợi PE.

Áo thun với chất liệu như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải nhưng vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo lớp và làm áo thun được đa phần sử dụng.

Độ co dãn : 2 chiều và 4 chiều

Vải áo thun PE: (Polyeste, tên thường gọi Pê-Ơ )

Đặc tính: Thành phần gồm 100% sợi PE. Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.

Độ co dãn: 2 chiều, rất ít co dãn

Tham khảo thêm mẫu áo các khoa của trường GTVT

Đồng phục trường Giao thông vận tải TPHCM
Đồng phục áo thun trường Giao thông vận tải TPHCM
Đồng phục trường Giao thông vận tải tpHCM
Khoa hằng hải ĐH GTVT

Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ UVI 

  • HOTLINE: 0909 148 239
  • Email: lamaothun@gmail.com
  • Địa chỉ: 382/25 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
Rate this post