Kinh Nghiệm Mở Xưởng May Gia Công Nhỏ Chỉ Cần Vốn Rất Ít

Hiện nay nhu cầu mở xưởng may gia công ngày càng nhiều do nhu cầu may mặc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, thời gian đầu, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu bạn không chăm chỉ học tập sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh lâu dài của bạn. Vì vậy trong bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở xưởng may, gia công nhỏ, ít vốn. Cùng nhau tham khảo ngay nhé!

Mở xưởng may gia công nhỏ nên đăng ký hình thức kinh doanh nào?

Tùy thuộc vào quy mô và đối tượng khách hàng mục tiêu của xưởng may. Mà bạn cân nhắc lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay hình thức đăng ký doanh nghiệp.

Hộ kinh doanh cá thể

Chủ yếu là các xưởng may gia công nhỏ lẻ, chưa có kế hoạch mở rộng quy mô trong thời gian tới. Thì bạn nên chọn hình thức kinh doanh gia đình. Vì hình thức ghi sổ này đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Tuy nhiên, sử dụng hình thức này, bạn không có tư cách pháp nhân. Đồng thời, chủ doanh nghiệp cần có trách nhiệm với tài sản của mình.

mở xưởng may gia công nhỏ
mở xưởng may gia công nhỏ

Điều này sẽ khiến bạn ít có khả năng tạo dựng được lòng tin của khách hàng. Vì vậy, ban đầu bạn sẽ rất khó tìm được khách hàng. Không những vậy, bạn còn bị giới hạn bởi số lượng nhân viên chỉ có thể sử dụng dưới 10 người. Ngoài ra, xưởng may nhỏ của bạn chỉ được hoạt động tại 1 địa điểm trên toàn quốc. Tức là bạn sẽ không thể mở bất kỳ phần phụ thuộc nào khác.

Hình thức kinh doanh theo mô hình công ty

Nếu bạn đăng ký với tư cách là một công ty. Bạn sẽ không có hoặc không có tư cách pháp nhân. Thật dễ dàng và thuận tiện hơn để bạn tạo niềm tin với khách hàng ngay từ đầu. Ngoài ra, bạn có thể tự do sử dụng sức lao động không giới hạn số lượng người như các hộ công thương cá thể.

Ngoài ra, việc đăng ký kinh doanh với tư cách là tập đoàn không bị hạn chế về quy mô, địa điểm, vốn, v.v. Tuy nhiên, hình thức kế toán này khá khó và phức tạp đối với những người mới bắt đầu. Vì họ không có nhiều chuyên ngành kế toán.

Do đó, nếu bạn mở xưởng may nhỏ chỉ để phục vụ người dân. Không cần ký hợp đồng với các doanh nghiệp khác, không cần xuất nhiều hóa đơn VAT thì nên chọn đăng ký làm chủ một mình. Ngược lại, nếu bạn muốn mở rộng cơ sở của mình hoặc hợp tác với các doanh nghiệp khác trong tương lai. Lúc này bạn nên chọn hình thức đăng ký mô hình công ty

Kinh nghiệm mở xưởng may gia công nhỏ – ít vốn

Khi bạn đã xác định được mục tiêu kinh doanh và cơ quan đăng ký hoạt động chính thức. Hãy áp dụng các bài học sau để mở xưởng may:

Nguồn hàng cần phải đảm bảo

Xưởng may của bạn dù lớn hay nhỏ đều cần đảm bảo nguồn hàng ổn định. Bằng cách này, công nhân của bạn sẽ không bị lãng phí. Nó cũng mang lại cho bạn lợi nhuận thường xuyên. Bạn có thể tìm thấy khách hàng ở các cửa hàng thời trang lớn nhỏ, chợ đầu mối. Ngay cả những người bán hàng trực tuyến …

Hay rộng hơn là bạn cũng có thể làm việc với các công ty kinh doanh thời trang có nhu cầu nhập hàng may sẵn…. Nếu không có nguồn cung cấp hàng hóa thất lạc ổn định. Chắc chắn sẽ rất lãng phí thời gian, nhân lực và tiền bạc. Điều này có thể khiến doanh nghiệp của bạn có nguy cơ thua lỗ đáng kể.

Nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng

Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên chọn những người thợ lành nghề, được đào tạo bài bản và tâm huyết với ngành. Bằng cách này, các sai sót trong quá trình gia công có thể được giảm thiểu.

Ngoài ra, bạn nên xem xét hệ thống lương và đãi ngộ để nhân viên có thể gắn bó lâu dài với bạn.

Mặt bằng

Ngoài ra, không gian mở xưởng may cũng cần được chú ý. Nếu bạn có một xưởng may mới và không có nhiều vốn, hãy thuê một mặt bằng nhỏ để lắp đặt khoảng 15-20 chiếc máy may, vắt sổ, bàn là, … quan trọng nhất là bạn cũng cần sắp xếp cho đúng nơi dự kiến. hàng hóa có thể được lưu trữ số lượng nhà kho.

Hệ thống máy móc

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó chiếm phần lớn chi phí của bạn. Một chiếc máy khâu có giá khoảng 3,5-15 triệu đồng. Như vậy đối với một xưởng may nhỏ cần khoảng 10 máy thì ít nhất cũng phải từ 35-50 triệu đồng.

mở xưởng may gia công nhỏ
Hệ thống máy móc

Các loại máy móc cần thiết để gia công ở các công đoạn này là: máy may, máy Kansai, máy vắt sổ, máy cắt và các dụng cụ như bàn ghế máy may.

Nguồn vốn

Trước khi mở xưởng may, bạn cần chuẩn bị đủ kinh phí. Nếu xưởng may của bạn có khoảng 10 người thì phí gia công sẽ dao động trong khoảng 30-45 triệu, máy cắt 5-7 triệu, máy 10 may khoảng 35 triệu, máy Kansai khoảng 15 triệu, máy hơn 10 triệu, bàn khoảng 2 triệu . Chi phí ban đầu tính sơ sơ cũng gần 100 triệu.

Ngoài ra, bạn cần có một số tiền mặt dự phòng cho một ngày mưa. Vì rất nhiều khi bạn ship hàng cho khách nhưng bạn không nhận được tiền ngay. Nhưng bạn phải đợi một thời gian mới có thể nhận được. Vì vậy bạn cần xác định số vốn của mình là bao nhiêu. Nếu kinh phí quá thấp, bạn chỉ nên mở xưởng từ 4 – 6 người. Khi bạn có nhiều tiền hơn, bạn có thể mở rộng nhiều hơn.

Kinh nghiệm quản lý

Không chỉ vậy, để mở xưởng may thì cần phải có kinh nghiệm quản lý. Khi kinh nghiệm tốt, tiệm may của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên thuê người quản lý. Vì nó không phải là một công việc dễ dàng chút nào. Nếu họ làm việc kém hiệu quả, người lao động sẽ nhảy việc ngay khi họ có được vị trí tốt hơn.

Tìm người hợp tác cùng mở xưởng may gia công

Quan hệ đối tác kinh doanh không chỉ có lợi cho những người mới bắt đầu kinh doanh. Ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm cũng nên tìm người cùng làm việc và đóng góp kinh phí cho doanh nghiệp.

Thương hiệu đồng phục hàng đầu

Vì làm như vậy sẽ giúp bạn có nhiều tiền và nhiều năng lực hơn. Đồng thời, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro không đáng có và mở rộng ý tưởng kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, thu nhập của bạn có thể bị giảm sút khi tìm đối tác mở xưởng sản xuất thời trang. Vì vậy, nếu bạn có xưởng sản xuất thì nên tìm người có vốn đầu tư hoặc kinh doanh am hiểu thị trường. Chắc chắn không nên làm việc với một người mạnh mẽ như tôi.

Bí quyết để có được những đơn hàng ổn định

Ngoài những kinh nghiệm mở xưởng may nhỏ trên thì việc tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng cao. Bán được trên thị trường cũng rất cần thiết. Nhưng để có cơ hội tạo ra sản phẩm như vậy, bạn cần có đơn hàng sản xuất.

áo thun xuân tình nguyện 1
Áo đồng phục là nguồn hàng gia công khá tốt

Đơn hàng quần áo này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ, bạn nhận gia công từ một công ty lớn để làm hoặc tự làm rồi bán. Là một người mới bắt đầu mở xưởng may. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để có được đơn hàng ổn định:

Kiếm đơn hàng từ những mối quan hệ thân thiết

Bí quyết đầu tiên giúp bạn có được đơn hàng là dựa vào mối quan hệ với chủ xưởng. Càng có nhiều mối quan hệ liên quan đến thời trang, bạn càng có nhiều khả năng nhận được những đơn hàng chất lượng.

Tuy nhiên, nếu chưa có, bạn cũng có thể tham gia hiệp hội doanh nghiệp trong ngành địa phương. Và tìm hiểu về cách mở rộng mạng lưới của mình.

Hợp tác sản xuất đơn hàng

Trong ngành may mặc, để tạo dựng danh tiếng và có danh sách khách hàng trung thành. Bạn cần phải luôn đúng lịch trình. Điều này có nghĩa là đơn hàng bạn nhận được cần được hoàn thành đúng thời gian hai bên đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, có thể do đơn hàng quá nóng hoặc công suất không đủ, thiết bị chưa về khiến xưởng của bạn không thể tự làm được. Lúc này, hợp tác với các xưởng may khác là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành đơn hàng đúng hạn mà còn nằm trong danh sách ưu tiên khi shop đối tác cần hỗ trợ.

Lập Website riêng 

Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng trực tiếp, hiện nay có rất nhiều xưởng may nhận đặt hàng hấp dẫn qua mạng Internet. Đơn giản bằng cách xây dựng trang web của riêng bạn, sau đó đầu tư vào việc tạo một hồ sơ tốt. Do đó, khách hàng sẽ chủ động tìm đến bạn.

Mách nhỏ cho bạn là hãy thêm số điện thoại liên hệ và phần live chat vào website để khách có kênh liên hệ với bạn!

Chạy quảng cáo cho Fanpage, Website

Quảng cáo là công cụ hữu hiệu giúp xưởng may của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Sau khi bạn có một trang web, hãy chạy Google Ads. Hoặc bạn có thể lập fan page về việc cắt xén, sau đó chạy quảng cáo Facebook ad,…

Đăng ký thành viên của những trang thương mại điện tử

Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến trên trang thương mại điện tử đang là xu hướng hot hiện nay. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với xưởng may mới.

Bạn có thể đăng ký làm thành viên trên một trang thương mại điện tử hiện có. Sau đó, bạn có thể đăng sản phẩm và xưởng may của mình miễn phí trên thị trường trực tuyến. Sử dụng phương pháp này, xác suất nhận được nhiều đơn hàng khi tìm kiếm trực tiếp là cao.

Kết luận

Hi vọng những kinh nghiệm mở xưởng may ít vốn ít được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về thành lập xưởng may. Hãy kết nối với UVI.VN qua số điện thoại 0909 148 239 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Chúc các bạn thành công !

Rate this post