NGÀY 26/3 LÀ NGÀY GÌ? LỊCH SỬ, Ý NGHĨA VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA ĐOÀN

Ngày 26/3 là ngày gì? Tháng 3 là tháng của nhiều lễ kỷ niệm đặc biệt. Trong số đó, đối với các bạn trẻ, có một ngày lễ vô cùng quan trọng. Đó là ngày 26/3 đối với đoàn viên thanh niên Việt Nam. Vậy ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Hãy cùng UVI chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày 263 là ngày gì
Ngày 263 là ngày gì

26/3 LÀ NGÀY GÌ? LỊCH SỬ RA ĐỜI NGÀY 26/3 VÀ CÁC LẦN ĐỔI TÊN

Tháng 3 – Bên cạnh những ngày kỷ niệm quan trọng đối với hội phụ nữ, hội độc thân, … Thì đây là tháng rất đặc biệt để giới trẻ Việt Nam thể hiện mình.

Ngày 26/3 là ngày gì? hàng năm là dịp để tất cả các bạn sinh viên vào Đoàn. Toàn thể đoàn viên ra sức tu dưỡng, noi gương, đạt kết quả cao trong học tập và công tác.

Thanh niên thể hiện sự nhiệt huyết tuổi trẻ của mình

Vì vậy, tháng 3 còn được mệnh danh là tháng thanh niên làm việc hăng say, xứng danh là gương mẫu của khối liên minh. Để hiểu rõ hơn về ngày 26/3. UVI sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

NGÀY 26/3 LÀ NGÀY GÌ?

Ngày 26/3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 là ngày chính thức thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sau này được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, ngày 26 tháng 3 hàng năm thường được tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập liên minh. Được gọi là ngày thành lập Đoàn.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội. Do Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Từ đó dẫn dắt, đào tạo những chồi non tương lai cho đất nước.

Đoàn thanh niên bao gồm những bạn trẻ luôn phấn đấu vì lý tưởng xây dựng bảo vệ Đất nước

Đoàn thanh niên bao gồm những bạn trẻ luôn phấn đấu vì lý tưởng xây dựng bảo vệ Đất nước

Đoàn Thanh niên gồm những thanh niên tiến bộ, luôn phấn đấu vì lý tưởng và mục tiêu của đất nước. Độc lập là đi đến chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh. Xã hội công bằng, dân giàu và nước mạnh.

Đây cũng là một tổ chức được coi là nơi ươm mầm cho những cán bộ Đảng Cộng sản trong tương lai. Nó hoạt động theo mô hình quốc gia khác từ trung ương đến xã và huyện. Theo mô hình quản lý hoàn chỉnh về tiền lương và chức danh.

LỊCH SỬ RA ĐỜI NGÀY 26/3 VÀ CÁC LẦN ĐỔI TÊN LÀ GÌ

Sau khi đã tìm hiểu khái niệm về ngày 26/3 là ngày gì. Thì lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn chính là cột mốc gắn liền với hành trình đi tìm nước cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lịch sử ra đời ngày 26/3 gắn liền với câu chuyện ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lịch sử ra đời

Nhận thức được tầm ảnh hưởng quan trọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước. Bác cho rằng, điều cần thiết rõ nét nhất sau ngày thành lập Đảng là việc thành lập các tổ chức của thanh niên.

Tháng 6-1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên đồng chí hội với 9 thành viên. Đến năm 1926, số lượng thành viên đã tăng lên 26 người. Bao gồm những nhân vật nổi tiếng như hùng Hồ Tùng Mậu, anh hùng Lê Hồng Phong…

Khi phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh thành công và Đảng Cộng sản ra đời. Tổ chức thanh niên mới chính thức phát triển mạnh mẽ. Và đóng góp xương máu của mình vào công cuộc bảo vệ và giải phóng đất nước.

Áo đoàn thanh niên giá rẻ

Tổ chức Đoàn thanh niên phát triển mạnh mẽ trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước

Các lần đổi tên

Hội nghị lần thứ hai họp tại Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 1931 để thảo luận. Và xác định những vấn đề quan trọng của công tác thanh niên ở Đông Dương và thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản.

Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 3 năm 1961. Các đại biểu đều nhất trí lấy ngày 26 tháng 3 năm 1931 là ngày thành lập Đoàn TNCS. Ngày 26/3 hàng năm là ngày kỷ niệm đặc biệt và ý nghĩa đối với tuổi trẻ Việt Nam.

áo đoàn thanh nien

Trải qua nhiều cột mốc phát triển, thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh đặt ra

 

Đoàn Thanh niên không chỉ ra đời rực rỡ mà đã trải qua nhiều mốc phát triển. Đổi tên cho phù hợp với nhiệm vụ, yêu cầu của từng giai đoạn cách mạng cụ thể như sau:

➤ Được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1931. Với tên gọi Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương và duy trì đến năm 1936.

➤ Từ năm 1937 đến năm 1939. Trong lúc Đảng đang vạch ra đường lối cách mạng mới, phương pháp tổ chức đấu tranh được đề cao tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng tháng 5-1935. Để phù hợp với tình hình đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương cũng được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.

Thay đổi là cách tốt nhất để phù hợp với từng hoàn cảnh, nhiệm vụ lúc bấy giờ

Thay đổi là cách tốt nhất để phù hợp với từng hoàn cảnh, nhiệm vụ lúc bấy giờ

Lần đổi tên giai đoạn thời chiến

➤ Từ tháng 11-1939 đến năm 1941, ưu tiên đẩy mạnh cách mạng giải phóng dân tộc và giai cấp. Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương tiếp tục được đổi tên thành Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương.

➤ Từ tháng 5 năm 1941 đến năm 1956, Hội nghị lần thứ VII của Đảng xác lập mục đích chính là cứu nước. Đoàn Thanh niên được đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam.

➤ Từ ngày 25 tháng 10 năm 1956 đến năm 1970, trong niềm vui hân hoan của miền bắc hòa bình. Đoàn thanh niên chủ trương xây dựng tổ chức vững mạnh hoạt động hiệu quả tiếp tục mang tên Đoàn thanh niên lao động. Việt Nam.

➤ Từ tháng 2 năm 1970 đến tháng 11 năm 1976, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần. Đội Thiếu niên được lấy tên là Đội Thanh niên Lao động Thành phố Hồ Chí Minh để tưởng nhớ những chiến công vĩ đại của Bác.

Ngày 26/3 là ngày gì? Lịch sử, ý nghĩa và hoạt động phổ biến ảnh 7

Đây là khoản thời gian buồn bởi sự mất mát tinh thần to lớn

➤ Từ tháng 12 năm 1976 đến nay, sau bao khó khăn, thử thách. Cuối cùng miền Nam được giải phóng, thống nhất. Ngày 26 tháng 3 năm 1976, Đoàn thanh niên kỷ niệm 45 năm thành lập. Mọi người thống nhất lấy tên là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ý NGHĨA NGÀY 26/3

Ngày 26 tháng 3 là thứ mấy? Đây là một ngày rất quan trọng. Đây không chỉ là ngày hội biểu dương vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng cách mạng. Mà còn là ngày hội nhắc lại sự trưởng thành của thế hệ mai sau. Thế hệ trẻ trong sự nghiệp phát triển. Xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Đến nay, Đoàn đã tập hợp được những thanh niên nhiệt huyết, yêu nước. Được rèn giũa theo năm tháng và giới thiệu cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

áo sơ mi đoàn thanh nien

Đoàn thanh niên bao gồm những thanh niên trung thành, nhiệt huyết hết lòng vì Đảng vì dân

Ý nghĩa và niềm tự hào

Qua 90 năm phát triển, Đoàn thanh niên tự giác phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết trung thành. Tổ chức và động viên sức trẻ, thường xuyên bổ sung sức lực, tiếp thu đoàn viên từ các tầng lớp. Trong đó quan trọng nhất là bốn truyền thống quý báu:

»Một là truyền thống yêu nước, tinh thần yêu nước. Tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân.

»Thứ hai là truyền thống tình nguyện, không ngại khó khăn, thử thách. Luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ do chi bộ phân công.

»Thứ ba là truyền thống đoàn kết, huynh đệ, không chia rẽ nội bộ. Phải biết thương yêu giúp đỡ nhau rất nhân văn.

»Thứ tư là truyền thống ham học hỏi, ham hiểu biết. Luôn có ý chí vượt khó, chăm chỉ học tập, đổi mới sáng tạo. Có hoài bão, dám nghĩ, dám làm.

áo thun đoàn thanh niên giá rẻ

Những truyền thống đoàn kết tốt đẹp nên được gìn giữ và phát huy

Với suy nghĩ đó, mỗi đoàn viên thanh niên luôn tự hào tiếp bước những truyền thống tốt đẹp. Để viết tiếp trang sử của dân tộc. Hãy thể hiện sức trẻ, sức khỏe, tinh thần tiên phong và trách nhiệm xây dựng đất nước văn minh sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

CÁC HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN CHÀO MỪNG NGÀY 26/3 HẰNG NĂM

Sau khi tìm hiểu ngày 26 tháng 3 là thứ mấy? Lịch sử hình thành Liên đoàn và ý nghĩa ngày thành lập đoàn. Ngoài việc chào mừng ngày hội này hàng năm Liên đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động đoàn thể. Dưới đây, UVI sẽ mang đến một số sự kiện ý nghĩa chào mừng ngày 26/3.

TỔ CHỨC NGÀY LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN

Ngày 26 tháng 3 hàng năm là Ngày đoàn viên của các đoàn viên mới. Đây là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thanh niên. Góp phần xây dựng khối liên minh thanh niên ngày càng vững mạnh.

Áo đoàn thanh niên phổ biến với hai dạng áo thun và áo sơ mi với ngôi sao vàng in trên ngực trái

Lễ kết nạp Đoàn viên là một mảnh ghép đẩy mạnh công tác nâng cao nguồn lực

Mục đích hoạt động

Tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội học tập, rèn luyện bản thân trở thành người có ích, cống hiến sức lực, trí tuệ cho tổ chức. Luôn xung phong đi đầu trong các phong trào liên minh như tình nguyện viên chiến đấu. Tình nguyện viên phân phát lương thực ủng hộ người nghèo…

Thêm nhiều đoàn viên, bản lĩnh chính trị, xây dựng các tổ chức vững mạnh. Không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức đào tạo và đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng thanh niên.

Quá trình kết nạp đoàn viên phải tuân thủ theo quy chế của Đoàn Thanh niên để đảm bảo rằng nó giúp đoàn viên phát triển trong môi trường cách mạng. Các bạn sẽ cảm thấy tự hào khi được kết nạp vào Chi đoàn.

Phong trào tình nguyện tiêu biểu của đoàn viên như tham gia phòng chống dịch covid 19

Các hoạt động chính

Ban giám hiệu đơn vị trường, lớp và cộng đồng lập danh sách và lựa chọn những thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30. Có lý lịch rõ ràng có nguyện vọng tình nguyện trở thành thành viên tận tâm của tổ chức. văn phòng.

Sau khi nộp danh sách, mỗi đơn vị sẽ thành lập lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn. Để các bạn trẻ nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về Đoàn rồi mới được tham gia.

Sau khi tham gia khóa bồi dưỡng, các bạn trẻ sẽ nâng cao kiến ​​thức bằng cách viết luận văn. Sau đó, đơn vị có thẩm quyền đã tổ chức lễ đón đoàn viên mới hoành tráng và lịch sự.

TỔ CHỨC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN

Hàng năm vào ngày 26 tháng 3, tổ chức hội trại truyền thống cho tất cả các thành viên của Liên đoàn là một hoạt động năng động và vui tươi. Bao gồm các cuộc thi cạnh tranh, đốt lửa, trò chơi dân gian, và nhiều hơn nữa. Hội trại sẽ được tổ chức với một số hình thức khác nhau tùy thuộc vào cơ sở vật chất của từng khu vực.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 3

Hội trại là nơi gắn kết tất cả mọi người lại với nhau

Mục đích hoạt động

Tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích cho đoàn viên. Đoàn viên có cơ hội rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đồng đội, tinh thần đồng đội đoàn kết. Giao lưu học hỏi trong môi trường tập thể.

Đây là hoạt động mang lại niềm vui trong học tập và làm việc mệt mỏi, cạnh tranh lành mạnh và có ý nghĩa thiết thực. Bổ sung kiến ​​thức tổ chức các sự kiện cộng đồng.

Hãy tận dụng sự rèn luyện lành mạnh, nhiệt huyết, năng lượng và sức sáng tạo vô tận của tuổi trẻ.

cùng nhau vui chơi, rèn luyện sức khỏe

Tại đây, mọi người có thể cùng nhau vui chơi, rèn luyện sức khỏe của tuổi trẻ sau những ngày làm việc mệt mỏi

Các hoạt động chính

Ban tổ chức Đoàn đã chọn một chủ đề cụ thể cũng như quy mô, thời gian, số lượng và địa điểm tổ chức trại hè. Sau đó bắt đầu lên kế hoạch, phân chia hợp lý công việc của từng bộ phận. Chuẩn bị cho ngày hội một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, còn có các dự án hỗ trợ như tham gia các trò chơi dân gian, team building, đốt lửa, nấu ăn,… Tham gia theo hình thức đồng đội, tạo tinh thần đoàn kết, khen thưởng cho các đội đạt thành tích tốt nhất.

TỔ CHỨC NGÀY HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Nhận thấy điều này, Đoàn Thanh niên đã không thờ ơ trước khó khăn. Cứ đến dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 hàng năm, hoạt động hiến máu nhân đạo lại được tổ chức. Đây là một phong trào lớn, mang đậm tính nhân văn.

Hiến máu là một hành động cao đẹp giúp đỡ những người bệnh đang cần và khó khăn

Hiến máu là một hành động cao đẹp giúp đỡ những người bệnh đang cần và khó khăn

Mục đích hoạt động

Kêu gọi các bạn trẻ chung sức giúp đỡ những cá nhân đang gặp khó khăn, không còn khả năng chống chọi với bệnh tật. Giúp các thanh niên Đoàn viên hiểu thêm về tầm quan trọng của việc hiến máu và lan tỏa ý nghĩa đến mọi người.

Hiến máu mang lại nhiều lợi ích sau khi giáo dục các bạn trẻ về hoàn cảnh khó khăn. Giữ gìn truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và thực hiện các chính sách xã hội của quốc gia.

Các hoạt động chính

Tổ chức các hoạt động hiến máu trên cơ sở đoàn viên tự nguyện, lành mạnh, không có bất kỳ hình thức ép buộc nào. Người cho máu phải khỏe mạnh, không mắc các bệnh lây truyền qua đường máu.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 6

Tổ chức thực hiện các hoạt động sức khỏe dựa trên tinh thần Đoàn viên tự nguyện, khuyến khích, không ép buộc

Đảm bảo rằng đội ngũ y tế địa phương làm tốt công tác vệ sinh, thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo riêng. Thực hiện theo lời khuyên và yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sau khi hiến máu.

TỔ CHỨC CÁC CUỘC THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Đăng cai tổ chức Cuộc thi Nghệ thuật Định hướng được coi là một sự kiện cần thiết cho lễ kỷ niệm của giải đấu. Các thành viên của nhóm đã kéo nhau về để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn văn nghệ quy mô, diễn ra vào ngày 26/3.

Các hoạt động phổ biến chào mừng ngày 26/3 hằng năm ảnh 7

Nghệ thuật là một điều không thể thiếu trong dịp lễ kỷ niệm

Mục đích hoạt động

Tạo điều kiện để đoàn viên thể hiện tài năng, khuyến khích sự sáng tạo. Biến thiên đường nghệ thuật thành nơi bền bỉ, đoàn kết, cộng tác.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi và sôi nổi trong các giải trẻ.

Các hoạt động chính

Các cá nhân và nhóm tham gia được thông báo về chủ đề, hình thức, thời gian. Và màn trình diễn để chuẩn bị cho đến ngày biểu diễn chào mừng. Phần biểu diễn yêu cầu gọn gàng, nội dung lễ hội.

Khuyến khích tinh thần sáng tạo, thể hiện tài năng bản thân qua tiết mục văn nghệ

Các phần thi đơn ca, nhóm, song ca, nhảy,… Sẽ được ban giám khảo chấm điểm theo tiêu chí đề ra và đội sẽ được khen thưởng vì nỗ lực của mình.

TỔ CHỨC PHONG TRÀO THI ĐUA GIỜ HỌC TỐT, TUẦN HỌC TỐT

Vào ngày 26 tháng 3 hàng năm, để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Có một chiến dịch noi gương Giờ học tốt và Tuần học tốt vào tháng 3 hàng năm. Cuộc vận động này đã nhận được sự yêu thích và hưởng ứng của các thầy cô giáo và các em học sinh trên cả nước

Mục đích hoạt động

Mang đến một cuộc thi lành mạnh, ý nghĩa và thiết thực cho ngành giáo dục. Góp phần tôn trọng truyền thống, giữ nghĩa tốt đẹp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Ý Nghĩa Của Áo Đoàn Thanh Niên

Phong trào thi đua học tập giúp nâng cao tinh thần học tập, đoàn kết hơn trong ngành giáo dục

Giáo dục thanh thiếu niên biết giúp đỡ nhau trong học tập. Giữ gìn trật tự kỷ cương trong nhà trường, công tác chủ nhiệm theo thể thao toàn diện.

Các  động chính

Đơn vị trường học sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh và sinh viên trong trường trong thời hạn đã thông báo. Một số hình thức mô phỏng phổ biến. Chẳng hạn như kết quả học tập tốt. Đánh giá những cuốn sách hàng đầu, tham gia các khóa học theo thời gian, v.v.

Tất cả tạo nên một phương thức cạnh tranh lành mạnh và hỗ trợ lẫn nhau trong ngành giáo dục.

LỜI KẾT

Qua bài viết trên, UVI đã cung cấp cho các bạn thông tin xem ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và một số sự kiện phổ biến kỷ niệm ngày 26/3 hàng năm. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những ngày kỷ niệm quan trọng nhất của Việt Nam.

HOTLINE: 0909 148 239

Email: lamaothun@gmail.com

Rate this post