Thời trang Gen Z: Khi cá tính thể hiện trong từng bộ trang phục

Thời trang Gen Z: Khi cá tính thể hiện trong từng bộ trang phục. Mỗi bộ đồ, phụ kiện được nam thanh niên lựa chọn đều nhằm thể hiện cá tính riêng của họ.

Mặc đẹp cho mình

Thế hệ Z (Generation Z) đóng góp những phong cách thời trang. Phản ánh văn hóa và lối sống của người tiêu dùng ở các giai đoạn phát triển xã hội khác nhau. Không chỉ có nhu cầu ăn uống mà mỗi bộ quần áo mặc của giới trẻ cũng có thể có phong cách, hợp xu hướng.

Là một bình luận viên ẩm thực và du lịch, Thế Vũ (26 tuổi, Hà Nội) đã và đang tập trung đầu tư vào trang phục. Để có những bức ảnh tuyệt vời.

Thời trang Gen Z

Vũ quan niệm: “Không có quy chuẩn nào cho một phong cách thời trang đẹp. Chỉ có phù hợp với người mặc hay không. Thời trang có thể phai nhạt nhưng phong cách là bất tử. Lúc này, tôi hài lòng với phong cách mình theo đuổi. Bởi vì nó không chỉ khiến tôi có cơ hội thể hiện cá tính của mình và tôi được người khác chú ý. “

Trong khi đó, Võ Gia An (24 tuổi, Hà Nội) đã định hình gu thời trang của mình thông qua công việc người mẫu. An thường đầu tư nhiều vào trang phục thanh lịch như áo ba lỗ, áo sơ mi hay quần lọt khe.

Họ thể hiện một phần tính cách và cũng phù hợp với môi trường làm việc. Đôi khi trang phục quá chỉnh tề cũng có thể khiến cậu nhóc ba tuổi bị gắn mác “làm màu”. Nhưng Gia An vẫn luôn tự tin với phong cách đã chọn.

Thời trang Gen Z

An cho rằng quan niệm “ăn cho mình, mặc cho người khác” đã không còn phù hợp. “Khi chúng ta mặc trang phục tự tin, phù hợp với không gian và thời gian. Sẽ cho phép chúng ta mạnh dạn thể hiện cá tính của mình”.

Chúng ta được tự do làm những gì mình thích và sống theo cách mình muốn. Vậy tại sao chúng ta phải để ý đến người khác và mặc những bộ quần áo mà mình không thích, thậm chí không thoải mái ”, Gia An nói.

Nguyễn Huỳnh Thảo Vy (24 tuổi, Hà Nội) cũng là Gen Z. Cô cũng muốn thể hiện cá tính của mình thông qua trang phục. Từng bị đồn thổi về việc theo đuổi phong cách nhưng Thảo Vy vẫn luôn sát cánh.

“Nhiều người cho rằng con gái phải kín cổng cao tường mới có đạo đức. Nhưng thời đại ngày nay, con người ta có thể tự do lựa chọn những gì mình thích và mặc nó với sự kiêu hãnh và tự tin. Nếu mình nghĩ là đúng, mình sẽ lấy. “Đừng luôn nghe theo ý kiến ​​của người khác” Vy bộc bạch.

“Đối với tôi, phong cách thời trang đẹp là phong cách phù hợp với thời gian và không gian, quần, áo, phụ kiện … Tôi cảm thấy tự hào khi mặc trang phục. Tôi yêu thích nó và nó cũng khiến tôi sống lâu hơn để sống thật với chính mình và không chạy theo. Kiểu nào cũng được ”, nữ người mẫu nói thêm.

Tư duy về xu hướng thời trang

Ra đời trong thời đại kỹ thuật số. Tất cả những gì cần có là một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội để tạo thành xu hướng thời trang. Đối với giới trẻ, xu hướng thời trang rất đa dạng nhưng vẫn gần gũi. Không bắt buộc phải có những món đồ đắt tiền. Nhưng chỉ những món đồ lặt vặt mua trên các nền tảng thương mại điện tử là có thể dễ dàng trở nên nổi tiếng.

Các bạn trẻ cũng không cần bắt chước mà chỉ cần biến hóa thần thái mang phong cách đó là được. Trong thời đại này, Gen Z đang trở thành một thế hệ tiêu dùng quan trọng. Những người tạo ra và thay đổi xu hướng thời trang.

Nói về xu hướng chạy theo trào lưu và phá bỏ những tư tưởng cũ của giới trẻ. Vũ Tiến Đạt (24 tuổi, Hà Nội) cho rằng: “Xã hội được hình thành và phát triển theo những chuẩn mực cơ bản. Là nền tảng của sự lớn mạnh của chúng ta. Nhưng nó cũng sẽ là giới hạn của sự sáng tạo. Nếu bạn Là người cân bằng được cả hai điều đó thì sẽ không có nhiều trở ngại.

Thời trang Gen Z

Với Gia An một lần nữa nói rằng anh ấy thích tiếp thu những điều mới. Nhưng anh ấy luôn phải đợi một thời gian để quan sát sự phát triển của các xu hướng mới. Trước khi quyết định có theo đuổi chúng hay không.

Thời trang Gen Z

“Xu hướng thời trang sẽ đa dạng hóa và mang đậm cá tính riêng của giới trẻ. Nhưng cũng có ưu và khuyết điểm. Nếu xu hướng thời trang tốt, mang lại nhiều thiện cảm thì nên theo đuổi. Còn nếu xu hướng xấu thì không nên theo đuổi. Vì Nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ “, An chia sẻ.

Có thể thấy, nếu các bạn trẻ thuộc thế hệ millennials (Gen Y) thích bắt kịp thời đại. Thì Gen Z lại muốn thể hiện bản sắc cá nhân của mình. Nhìn chung, Gen Z, một thanh niên hiện đại, cởi mở hơn trong nhiều vấn đề. Luôn tích cực thể hiện bản thân bằng cách thoát ra khỏi định kiến ​​giới. Đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang.

Trong tương lai, đây sẽ là thế hệ lao động chính và là người tiêu dùng chính của xã hội. Thời trang luôn là mảnh đất màu mỡ để giới trẻ tạo dấu ấn và cá tính riêng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ UVI 

HOTLINE: 0909 148 239

Email: lamaothun@gmail.comĐịa chỉ: 382/25 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM

Cần Đồng Phục – Có UVI

Tham khảo thêm bài viết:

Rate this post